Thứ Tư, 27 tháng 8, 2014

Những sai lầm trong nấu ăn đang "đầu độc" gia đình bạn

Nấu ăn là một quá trình đầy phức tạp bởi chế độ ăn uống ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của gia đình bạn ví dụ như: ăn quá nhiều đồ cay, nóng sẽ thúc đẩy sự sinh sôi của các nốt mun trung ca đáng ghét. Thêm vào đó trong quá trình nấu ăn nếu không cẩn thận tất cả chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết cho cơ thể bị sẽ bị mất! Bởi vậy hãy là những bà nội trợ thông thái để bảo vệ sức khỏe giua đình bạn nhé.



Những sai lầm trong nấu ăn đang "đầu độc" gia đình bạn

Dưới đây là một vài sai lầm thường gặp trong nấu ăn đang "đầu độc" gia đình bạn nhé, hãy đọc và cùng bàn luận các bạn nhé.

1. Chiên ngập dầu

Chiên thức ăn ngập dầu làm tăng hàm lượng chất béo bão hòa của thực phẩm do đó bạn hãy từ bỏ thói quen này đi nhé. Thực phẩm chiên là lý do chính gây tăng cân và tăng cholesterol, ảnh hưởng đến làn da đặc biệt là những người đang điều trị trứng cá. Ngoài ra, nếu bạn ăn đồ thực phẩm chiên ngoài cửa hàng, dầu ăn mà họ chiên thực sự không đáng tin cậy, có thể gây nhiễm trùng dạ dày, mắc ung thư bà nhiều chứng bênh khác. Bạn nên sử dụng giấy ăn để thấm dầu thừa từ thực phẩm khi chiên thực phẩm nhé.

2. Xào thực phẩm



Đồ xào, chiên dầu không tốt cho sức khỏe

Xào thực phẩm cũng là phương pháp nấu ăn không lành mạnh cũng giống như chiên. Xào thực phẩm làm tăng chất béo bão hòa và cholesterol. Ăn uống thường xuyên thực phẩm chiên, xào không tốt cho sức khỏe, gây hạn cho làm da, kém sạch mụn da. Nên hạn chế ăn thức ăn chiên, xào để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn nhé!

3. Sử dụng các loại thịt tái

Trong thịt tái có rất nhiều sán và vi khuẩn gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe bạn, Bạn có thể bị ngộ độc, nhiễm giun sán, gây hại cho đường ruột khi tiêu thụ các thức ăn tái không đảm bảo an toàn này. Nói không với đồ tái, sống các bạn nhé.

4. Than nướng

Trong khói than có rất nhiều chất độc hại ảnh hướng đến sức khỏe vì vậy việc nhiều gia đình sử dụng khói than củi để nấu thức ăn có thể gây hại cho sức khỏe. Khói than có thể gây ung thư và các bệnh về đường hô hấp. Vì vậy, bạn có thể thay thế nướng than bằng nướng điện. Đây cũng là phương pháp thân thiện môi trường vì khói than gây ô nhiễm không khí.

5. Đun nóng hộp nhựa

Không dùng hộp nhựa hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng

Trong hộp nhựa có chứa chất gây ung thư, vô sinh và nhiều nguy cơ gây hại đến sức khỏe khác. Do đó khi dùng đồ nhựa nên tránh dùng nấu thức ăn, hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng và bạn cũng không nên dùng đồ nhựa, hộp nhựa, túi nhựa đựng thức ăn khi còn nóng nhé.

6. Rửa rau

Rau cần được rửa sạch trước khi thái. Lá rau là nơi tích lũy rất nhiều bụi bẩn và hóa chất. Một khi bạn đã thái rau, tránh rửa. Các khoáng chất và chất dinh dưỡng bị mất đi đáng kể khi bạn rửa. Rửa rau sau khi thái, bạn có có thể có được các chất dinh dưỡng cần có. Tương tự như vậy, cố gắng không vứt vỏ các loại rau và trái cây như táo, khoai tây... vì vỏ các loại thực phẩm này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.

7. Không sử dụng quá nhiều muối và bột ngọt

Đây là hai loại gia vị cần thiết cho tất cả các món ăn, tuy nhiên nếu bạn lạm dụng quá nhiều các loại gia vị này trong thực đơn của món ăn hàng ngày, lâu dần sẽ gây độc cho cơ thể và ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì thế, hãy nêm nếm gia vị vừa đủ ăn và thêm các loại gia vị khác vào nếu có thể nhé.
Bán chung cư royal city|| Cho thuê chung cư royal city

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét