Thứ Tư, 10 tháng 9, 2014

Thực phẩm giúp da tránh xa nếp nhăn và lão hóa

Nếp nhăn và lão hóa da được coi là những nỗi lo muôn thủa của phái đẹp. Khi bước qua tuổi 25 là lúc chị em cần tích cực chăm sóc da, dưỡng da bởi ở thời điểm này, mun trung ca đã nhường chỗ cho những vết tàn nhang, vết nám da, vết nhăn...đó là những dấu hiệu lão hóa của da. 



Thực phẩm giúp da tránh xa nếp nhăn và lão hóa

Bí quyết nằm trong chính trong chế độ ăn của bạn và dưới đây là những thực phẩm bạn có thể bổ sung hàng ngày để làm chậm quá trình lão hóa và duy trì sự trẻ trung, thổi bay nếp nhăn và lão hoá làn da các bạn nhé.

Nha đam: 

Nha đam được cho là một món quà tuyệt vời của thiên nhiên dành cho phái đẹp, chúng ta đều biết rằng nha đam có tác dụng tuyệt vời trong việc trị trứng cá, làm sạch mụn da, mịn da...ngoài ra chất chiết xuất từ lá cây nha đam có đặc tính chống lão hóa cao. Nhiều bằng chứng khoa học cho thấy nước ép nha đam có thể chữa lành vết tổn thương trên bề mặt da và đẩy lùi quá trình lão hóa da. Lão hoá da gây chủ yếu do tổn hại từ tia cực tím UV làm mất collagen trong da. Collagen giúp giữ cho da săn chắc và đàn hồi. Người cao tuổi thường bị giảm collagen trong da dẫn đến xuất hiện nhiều nếp nhăn do đó chị em nên uống nước ép nha đam để làm giảm độ sâu của nếp nhăn và cải thiện độ đàn hồi da do tăng sản sinh collagen.

Rau lá xanh: 



Rau lá xanh giúp bạn chống lão hóa, nếp nhăn

Trong rau lá xanh như rau chân vịt, cải xoăn, củ cải xanh, xà lách và rau diếp là nguồn chất lutein và zeaxanthin dồi dào nhất. Nếu thường xuyên ăn các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa có thể giúp bạn giảm nguy cơ thoái hóa hoàng điểm liên quan đến tuổi tác. Đây có thể được cho là một trong những bí quyết gìn giữ nét thanh xuân khỏi bàn tay lạnh lùng của thời gian.  Không những giúp bạn có thể được sạch mụn da, giảm lão hóa, nếp nhăn mà rau lá xanh còn có thể giúp bạn giảm nguy cơ ung thư hạch không Hodgkin. Rau bina chứa chỉ số ORAC (khả năng hấp thụ gốc tự do của ôxy) cao - chỉ số đo khả năng của thực phẩm tiêu diệt các gốc tự do gây hại cho cơ thể. Điểm số ORAC trong thực phẩm cao sẽ rất tốt cho sức khoẻ bạn.

Tỏi, hành, hành tây:

Tỏi là một gia vị được rất nhiều người ưa thích. Không những giúp ta ngon miệng mà trong tỏi còn chứa nhiều chất chống ôxy hóa rất tốt cho sức khỏe và làn da. Tỏi, hành tây, hành lá chứa rất nhiều chất chống lại các gốc tự do rất cơ lợi cho da, tăng cường hệ thống miễn dịch giúp bạn chống laioj bệnh tật.

Quả việt quất:


Quả việt quất

Quả việt quất là nguồn dưỡng chất và chất chống ôxy hóa, giúp bạn phòng ngừa ung thư, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể và đặc biệt là da. Do đó khi sử dụng quả việt quất rừng thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện và tăng cường sức khỏe. Nghiên cứu cho thấy chất anthocyanin trong quả việt quất giúp chống lại căng thẳng, một trong những nguyên nhân chính gây lão hóa.

Rau củ màu vàng hoặc màu cam:

Nên đặt nhiều rau củ chứa beta-caroten trên đĩa bàn ăn, đây là những siêu chất chống ôxy hóa rất tốt cho làn da và đôi mắt của bạn. Cà rốt, khoai lang, bí ngô và bí xanh là những lựa chọn rau củ tốt nhất cho bữa ăn gia đình bạn.

Bông cải xanh: 

Quercetin là chất chống ôxy hóa mạnh có nhiều trong bông cải xanh, cùng với các thực phẩm khác như việt quất, hành tây và táo. Đây là chất chống viêm tự nhiên tốt nhất, có khả năng chống lão hoá cao. Bắp cải chứa nhiều chất isothiocyanates hơn 30 lần (chất chống ôxy hóa) so với bông cải xanh thông thường.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét